Trị hôi nách cho phụ nữ sau sinh hiệu quả cho mẹ an toàn cho bé

Trị hôi nách cho phụ nữ sau sinh hiệu quả cho mẹ an toàn cho bé P2

Đã có nhiều ý kiến khác nhau từ chị em phụ nữ sau sinh, mồ hôi ở vùng nách tiết ra nhiều hơn và có mùi hôi mặc dù trước đó không như vậy. Thời gian mang thai và sau khi sinh con, cơ thể của phụ nữ thay đổi lớn đặc biệt về hormone, nội tiết tố, nên có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh hơn. Mồ hôi tiết ra nhiều chính là nguyên nhân gây ra bệnh hôi nách. Sau khi sinh tuyến mồ hôi phát triển mạnh, cùng với chế độ ăn uống không phù hợp, đây chính là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh ở vùng nách. Vi khuẩn có một môi trường thuận lợi, chúng sinh sôi nảy nở gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng nách.

Trị hôi nách cho phụ nữ sau sinh hiệu quả cho mẹ an toàn cho bé

Phòng tránh bệnh hôi nách cho phụ nữ sau sinh

Trong thời gian mang thai hoặc sinh em bé, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp, chế độ sinh hoạt hợp lí, tắm gội thay giặt quần áo, mặc quần áo thoải mái, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt giữ cho vùng da dưới cánh tay luôn khô thoáng. Như vậy vừa tốt cho sức khỏe của bạn vừa không ảnh hưởng đến em bé, những hạn chế được mùi hôi tối đa. Những cách này có tác dụng giảm được mùi hôi tạm thời.

Để mang lại hiệu quả cao bạn nên chọn cho mình phương pháp điều trị hôi nách sau sinh phù hợp, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị hôi nách khác nhau, tùy vào mức độ của bệnh để chọn cho mình phương pháp điều trị thích hợp nhất, nếu nhẹ có thể chọn các phương pháp tự nhiên như chanh, gừng, lá ổi….đối với những trường hợp lâu năm hoặc nặng hơn sử dụng những phương pháp công nghệ cao. Tuy nhiên với phụ nữ cho con bú nên chọn các phương pháp tự nhiên, phương pháp nội soi, hút bỏ tuyến mồ hôi hoàng toàn không phù hợp với phụ nữ sau sinh. Phương pháp này là sử dụng công nghệ hiện đại điều trị hôi nách loại bỏ tuyến mồ hôi sau một lần điều trị.

Trị hôi nách cho phụ nữ sau sinh hiệu quả cho mẹ an toàn cho bé

Cách điều trị hôi nách cho phụ nữ sau sinh từ nguyên liệu thiên nhiên

Trị hôi nách cho phụ nữ sau sinh bằng chanh

Trong quả chanh có chứa nhiều axit, các chất chống oxy hóa có tác dụng diệt khuẩn tốt, nhằm giảm tiết mồ hôi hiệu quả. Điều trị hôi nách sau khi sinh bằng chanh đơn giản nhanh chóng, làm tại nhà, không mất nhiều thời gian và chi phí, đặc biêt phù hợp cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả chanh tươi, thái lát mỏng. Khi tắm hoặc vệ sinh vùng nách xong bạn nên lau sạch bằng khăn khô, sử dụng chanh để trà lên vùng nách, massage khoảng vài phút sau đó để khaongr 20 phút bạn rửa sạch với nước, sử dụng khăn mềm lau khô.

Điều trị hôi nách cho phụ nữ sau sinh bằng lá trầu không

Trong lá trầu không có chất kháng khuẩn cực tốt, ngăn ngừa mùi hôi nách sau sinh hiệu quả. Tác dụng cũng không kém gì chanh, cách làm cũng đơn giản, bạn chọn 2 lá trầu không giã nát trà lên vung nách hoặc chắt lấy nước cốt xoa nhẹ nhàng lên vùng nách. Sau khoảng 20 phút bạn rửa lại bằng nước muối pha loãng. Lá trầu không và nước muối có tác dụng giúp cho vùng nách khô thoáng và ngăn mùi hiệu quả.

Bên cạnh những cách trị hôi nách sau sinh bằng thiên nhiên cho chị em phụ nữ sau sinh, chị em cũng cần giữ gìn thân thể sạch sẽ, mặc quần áo thoáng mát, chất cotton thấm hút mồ hôi tốt, có chế độ ăn uống phù hợp…

Tất cả những phương pháp điều trị hôi nách sau khi sinh bằng tự nhiên đều có tác dụng tốt nếu người bệnh kiên trì thực hiện,  những phương pháp này chỉ phát huy hết tác dụng cho các chị em bị nhẹ, mới chớm, phương pháp tự nhiên này có thể chữa khỏi hoàn toàn dứt điểm. Đối với những người bị lâu năm, bị nặng nên sử dụng phương pháp tự nhiên chỉ có tác dụng tạm thời không dứt điểm tận gốc. Vì vậy nếu muốn khỏi tận gốc các chị em phụ nữ sau sinh cần chờ đợi khi con không còn bú mẹ, sử đụng phương pháp điều trị tận gốc bằng công nghệ, máy móc hiện đại như hút bỏ tuyến mồ hôi ở vùng nách tận gốc. Chỉ trong một lần điều trị khỏi vĩnh viễn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem phần 1 tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *