Tại sao nách thường xuất hiện nhiều mồ hôi?

Tại sao nách thường xuất hiện nhiều mồ hôi?

Trên cơ thể chúng ta thường tiết ra mồ hôi giúp điều hòa nhiệt độ trên cơ thể thích ứng với môi trường, tuy nhiên tùy từng người và từng hoạt động bạn tham gia mồ hôi trên cơ thể xuất hiện nhiều hay ít. Mồ hôi thường xuất hiện nhiều khi cơ thể vận động mạnh, khi hồi hộp lo lắng, nhưng tại sao vùng nách lại xuất hiện nhiều mồ hôi hơn, đây có phải là bệnh lí không hay chỉ là sinh lí bình thường? để biết được điều đó chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tại sao nách thường xuất hiện nhiều mồ hôi?

Tại sao nách lại xuất hiện nhiều mồ hôi?

Mồ hôi được sinh ra từ nhiều tuyến mồ hôi trên cơ thể, trong đó có 3 phần là tuyến mồ hôi thông thường hay còn gọi là mồ hôi ngoại tiết, một phần là tuyến mồ hôi dầu gọi là mồ hôi đầu tiết.

Tuyến mồ hôi ngoại tiết thường xuất hiện ở khắp cơ thể, giúp điều hòa nhiệt độ trên cơ thể thích ứng với môi trường. Tuyến mồ hôi dầu thường xuất hiện ở vùng nách, ngực, mông… những vị trí này có lượng mồ hôi tiết ra đặc hơn do pahir đi qua tuyến bã mới tiết ra ngoài da. Mồ hôi dầu thườn hoạt động mạnh ở tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai và cho con bú, hiện nay vẫn chưa xác định rõ chức năng của tuyến mồ hôi dầu là gì?

Những vị trí không thông thoáng tren cơ thể như vùng nách thường xuất hiện mồ hôi hỗn hợp. Tuyến mồ hôi ở khu vực này vừa mang tính chất tuyến mồ hôi dầu lại vừa mang trong mình chức năng của tuyến mồ hôi ngoại tiết.

Nách thường ra mồ hôi cũng có nguyên nhân của nó, một vùng da nhỏ nhưng lại tập trung nhiều tuyến mồ hôi, trong đó có tuyến mồ hôi ngoại tiết, mồ hôi dầu và tuyến mồ hôi hỗn hợp. Do có nhiều tác động làm tăng tuyến mồ hôi như do nhiệt độ môi trường, do thừa cân béo phì, do đến tuổi dậy thì, do di truyền, do nội tiết, hoặc tâm lí căng thẳng cũng chính là nguyên nhân gây ra tiết mồ hôi nhiều ở vùng nách.

Tại sao nách thường xuất hiện nhiều mồ hôi?

Phương pháp giảm mồ hôi ra nhiều ở nách?

Có nhiều người phải sống chung với căn bệnh mồ hôi ra nhiều ở nách, mỗi ngày họ tìm cho mình những cách điều trị khác nhau để hạn chế mồ hôi ra nhiều ở vùng nách. Nách là một vị trí không thông thoáng, mồ hôi ra nhiều khiến cho khu vực này luôn trong tình trạng ẩm ướt, đây chính là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, gây ra mùi hôi ở nách không chỉ làm bạn khó chịu mà còn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Nếu không có sự can thiệp, mồ hôi và mùi hôi ở nách khó có thể chấm dứt được, mồ hôi ở vùng nách xuất hiện nhiều nguyên nhân chủ yếu là do nhiệt độ môi trường, tâm lí, nội tiết…

Đầu tiên bạn cần làm để giảm bớt được điêu này đó là chọn cho mình những bộ quần áo thoải mái nhất, thấm hút mồ hôi tốt, đây là cách ai cũng có thể thực hiện được nhằm hạn chế mồ hôi ra nhiều ở vùng nách. Có nhiều phương pháp điều trị hôi nách bằng phương pháp dân gian như sử dụng giấm, gừng, phèn chua… nhằm hạn chế tuyến mồ hôi ở vùng nách.

Công nghệ ngày càng phát triển, có những phương pháp hiện đại hơn như cắt tuyến mồ hôi, phương pháp laser, đối với những trường hợp bệnh nhẹ sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, sử dụng thuốc… để làm giảm triệu chứng tiết mồ hôi này. Tuy nhiên những cách này chỉ ngăn chặn được mồ hôi tạm thời không chữa được dứt điểm nếu như bệnh nặng, ngoài ra khi sử dụng thuốc điều trị hôi nách còn có nhiều tác dụng phụ không mong muốn.

Chính vì vậy những người tiết ra nhiều mồ hôi ở vùng nách nên tham khảo những phương pháp điều trị như sử dụng thuốc, phương pháp tự nhiên, lăn, cắt bỏ tuyến mồ hôi…. Hãy chọn cho mình một cách giảm mồ hôi, điều trị mùi hôi ở vùn nách an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng da, không có tác dụng phụ. Giúp cho nách luôn khô thoáng trong thời tiết nắng nóng hoặc trong các hoạt động.

Hãy lựa chọn cho mình những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng mồ hôi ở vùng nách. Chúc bạn có được lựa chọn chính xác nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *